Trang nhất » Tours » Giáo dục

2 học sinh Việt Nam vào Top 10 Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương

Thứ năm - 04/08/2016 16:53

Vòng chung kết kỳ thi Olympic Toán học châu Á – Thái Bình Dương năm 2013 diễn ra ngày 1/6 tại Singapore. Đoàn Việt Nam gồm 10 thành viên đã xuất sắc giành được 2 huy chương vàng và nằm trong Top 10 của khu vực.

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán học khu vực Châu Á – 
Thái Bình Dương 2013. Ảnh: laodong.com.vn

Em Nguyễn Nga Nhi (Hà Nội) xếp thứ 4 và Nguyễn Đăng Khôi (Hà Nội) xếp thứ 9 khu vực. Đây là lần đầu tiên các thí sinh Việt Nam vinh dự có tên trong Top 10 của Kỳ thi Olympic Toán học khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Thành tích của các thí sinh Việt Nam là sự khích lệ cho bộ môn Toán học của Việt Nam và là động lực để các em tiếp tục phấn đấu và đạt được những thành tích cao hơn.

10 thí sinh tham dự tại vòng chung kết ở Singapore là những thí sinh xuất sắc nhất trong tổng số 482 thí sinh Việt Nam tham dự vòng 1 Kỳ thi APMOPS 2013 tại Việt Nam.

APMOPS là kỳ thi do Học viện Hwa Chong (Singapore) tổ chức hàng năm dành cho những học sinh yêu thích toán học có đội tuổi từ 11 tới 13 tuổi, có cơ hội giao lưu và tranh tài với bạn bè cùng lứa tuổi đến từ các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương như Australia, Ấn Độ, Singapore, Trung Quốc, New Zealand, Việt Nam…

Nguồn Báo Tin tức - TTXVN

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video clip

Tắt Quảng Cáo [X]
1