Trang nhất » Tours » Giáo dục

Chiều 15-6, nhiều địa phương công bố kết quả thi tốt nghiệp

Thứ năm - 04/08/2016 16:46

Ngày 14-6, một số tỉnh, thành phố đã hoàn tất việc chấm thi và đang trong quá trình ghép phách bài thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2013. Dự kiến vào chiều mai (15/6), thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh khác sẽ công bố kết quả thi cho thí sinh.

Sở Giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cho biết, như dự kiến ban đầu, khoảng 15h chiều mai 15-6, Hội đồng chấm thi sẽ tổng kết kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2013 và công bố kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay cho thí sinh.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Dự kiến tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của thành phố Hồ Chí Minh dao động từ 96% đến 98%. Cùng với thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Tháp và Tây Ninh cũng dự kiến công bố kết quả thi vào chiều mai.

Ông Đổng Ngọc Lập, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Tây Ninh cho biết: “Kết quả thi thì chắc là thấp hơn năm ngoái một chút bởi vì môn Địa tỷ lệ trên trung bình chỉ trên 30% (khối phổ thông), còn các môn khác thì khá hơn, ví dụ như Văn trên 82%, Toán 91,4%, cao nhất là Hóa 95%. Với số điểm này, cộng với điểm ưu tiên thì tỷ lệ đỗ tốt nghiệp khoảng trên dưới 90%”.

Đến chiều nay, tỉnh Bắc Kạn mới chấm được 80% số bài thi tự luận, dự kiến đến ngày 18/6 mới có thể công bố điểm thi tốt nghiệp cho thí sinh. Ông Đàm Ngọc Hùng, Phó trưởng phòng Kiểm định và quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và đào tạo Bắc Kạn cho biết, tỷ lệ bài thi có điểm trên trung bình tương đương so với năm ngoái.

Theo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2013, sau khi có kết quả thi, thí sinh có thể làm đơn đề nghị chấm phúc khảo bài thi. Thí sinh nộp đơn tại trường trung học phổ thông, nơi học lớp 12 trong thời hạn năm ngày, kể từ ngày công bố kết quả. Kết quả chấm phúc khảo sẽ được công bố trước kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng một tuần.

Nguồn vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video clip

Tắt Quảng Cáo [X]
1