Trang nhất » Tours » Giáo dục

Hai chị em học giỏi tiếng Anh

Thứ năm - 04/08/2016 16:56

(NTO) Cuộc thi chọn học sinh giỏi Olympic tiếng Anh trên mạng Internet cấp tỉnh năm học 2012-2013, do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vừa qua, em Phạm Phú An, lớp 5B và em Phạm Hồng Phúc, lớp 3B, Trường TH Phủ Hà 1 (Tp.Phan Rang - Tháp Chàm) đều đoạt giải. Tuy giải thưởng khiêm tốn (An đoạt giải Khuyến khích, Phúc đoạt giải Ba), nhưng đây là trường hợp duy nhất khi cả hai thí sinh là hai chị em ruột, rất đáng được biểu dương.

 
Hai chị em học giỏi tiếng Anh.

Ở trường, hai chị em học giỏi ngoại ngữ, luôn đứng đầu lớp, chính vì vậy, khi Sở Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi, các em mạnh dạn đăng ký tham gia. Thời gian từ khi thông báo cho đến khi thi chỉ hơn 1 tháng, nên để làm quen với máy tính, ôn luyện bộ đề trên mạng Internet với hàng trăm câu hỏi khiến cho lịch học của hai em dày đặc. Hằng ngày, An và Phúc dành nhiều thời gian ôn tập. Do nhà chỉ có một máy tính, nên hai chị em phải thay phiên nhau học. An cho biết: Cuộc thi lần đầu được tổ chức tại tỉnh ta, nội dung có nhiều điểm mới so với chương trình tiếng Anh học trong nhà trường. Để đạt được thành tích, đòi hỏi thí sinh phải có kỹ năng thao tác trên máy tính nhanh nhẹn, vốn kiến thức ngoại ngữ khá. Hàng trăm từ mới trong bộ đề chưa được học ở lớp, để nhớ hết em phải ghi chép vào vở, tra từ điển đọc đi, đọc lại. Nhờ chịu khó ôn tập, nên chỉ trong một thời gian ngắn các em tự tin đến với cuộc thi, làm đúng gần hết 200 câu hỏi trong khoảng thời gian chưa đầy 30 phút.

Mục đích đến với cuộc thi của An và Phúc là nhằm rèn luyện tiếng Anh, chứ không đặt nặng vào thành tích, thế nên khi Ban tổ chức thông báo đoạt giải các em rất bất ngờ. Tổng kết năm học 2012-2013 vừa qua, niềm vui của hai em được nhân đôi khi vừa nhận được giấy khen của Ban Tổ chức cuộc thi, vừa nhận được giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh. Không những học tốt tiếng Anh, mà điểm tổng kết các môn học ở trường của hai em rất cao. Từ lớp 1 đến nay, cả hai chị em đều là học sinh giỏi.

Chị Phạm Thị Mai, mẹ của An và Phúc, thổ lộ: Sau cuộc thi, hai cháu chăm học tiếng Anh hơn. Cuộc thi rất có ý nghĩa đối với tuổi nhỏ, qua đó tạo được phong trào thi đua học tiếng Anh trên mạng Internet.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video clip

Tắt Quảng Cáo [X]
1