Trang nhất » Tours » Kinh tế

Ban Kinh tế Trung ương thẩm định hàng loạt đề án quan trọng

Thứ năm - 19/05/2016 09:41

Các đề án về cơ chế đặc thù, đổi mới doanh nghiệp, tái cơ cấu cũng như đề án điện hạt nhân, dầu khí…

Từ nay đến cuối năm 2013, Ban Kinh tế Trung ương (BKTTƯ) sẽ tiến hành thẩm định một loạt các đề án về cơ chế đặc thù đối với các đơn vị hành chính - kinh tế như Vân Đồn, Móng Cái, Phú Quốc, Bắc Vân Phong và thành phố Đà Lạt.

Ông Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Đồng thời, BKTTƯ sẽ thẩm định các báo cáo trình Hội nghị Trung ương 8, như Báo cáo kinh tế - xã hội 2013 và kế hoạch 2014, Đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước, Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết về thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược gắn với tái cơ cấu nền kinh tế.

Một số đề án quan trọng khác cũng sẽ được BKTTƯ thẩm định trong thời gian tới là Đề án xây dựng nhà máy điện hạt nhân, Chiến lược phát triển dầu khí Việt Nam đến năm 2015, Chủ trương khai thác than ở đồng bằng sông Hồng.

Đồng thời, BKTTƯ thực hiện giám sát đối với việc thực hiện 9 Nghị quyết và Kết luận của Ban chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị về phát triển kinh tế xã hội. Đi cùng với việc nghiên cứu và tham mưu cho Bộ Chính trị và Ban Bí thư ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương và tham gia Cộng đồng kinh tế ASEAN.

Nguồn vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video clip

Tắt Quảng Cáo [X]
1