Trang nhất » Tours » Kinh tế

Công ty cổ phần Thành Đông: Những công trình giao thông mới

Thứ sáu - 17/06/2016 16:47

(NTO) Trong những ngày này, cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần Thành Đông- Ninh Thuận ra sức thi đua sôi nổi, tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công và đưa vào thông xe kỹ thuật 2 tuyến đường Nguyễn Tri Phương và Trần Nhân Tông. Công trình của tập thể Công ty thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII.

Ông Nguyễn Tiến Nghị, Phó Giám đốc Công ty, cho biết: Mặc dù trong quá trình thi công cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng xác định đây là công trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội, nên đơn vị đã tập trung nguồn vốn và chỉ đạo các đơn vị thi công, động viên anh em công nhân nỗ lực hết mình, thay phiên nhau làm việc không kể thời gian. Bên cạnh đó, trong quá trình thi công, đơn vị luôn đảm bảo vấn đề môi trường, tạo cảnh quan trên các trục đường, như: Trang trí cờ, băng rôn, đảm bảo mỹ quan đô thị, tạo nên khí thế mới cùng với cả tỉnh hướng về Đại hội.

Tuyến đường Nguyễn Tri Phương và Trần Nhân Tông được đẩy nhanh tiến độ thi công. Ảnh: Văn Miên

Tuyến đường Nguyễn Tri Phương và Trần Nhân Tông được khởi công từ tháng 3-2014, với tổng mức đầu tư trên 100 tỷ đồng. Đây là 2 công trình giao thông có ý nghĩa hết sức quan trọng thuộc dự án Khu đô thị mới Đông Bắc (K1). Trong đó, đường Nguyễn Tri Phương có chiều dài 1.365m, bề rộng mặt đường 31m; đường Trần Nhân Tông dài 753m, chiều rộng 27m. Khi đưa vào sử dụng, không chỉ góp phần hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng giao thông đô thị, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, mà còn tạo động lực thúc đẩy kinh tế- xã hội của Tp.Phan Rang – Tháp Chàm nói riêng và tỉnh ta nói chung ngày càng phát triển, văn minh và hiện đại hơn.

Theo thiết kế, cả 2 tuyến đường Nguyễn Tri Phương và Trần Nhân Tông đều được xây dựng đạt chuẩn cấp đường loại I. Để công trình đảm bảo đúng tiến độ thông xe, chào mừng sự kiện trọng đại của tỉnh, các đơn vị tập trung nhân, vật lực thi công các công đoạn rải nền, làm vỉa hè, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, trồng cây xanh…, với không khí rất khẩn trương. Ngoài việc gấp rút hoàn thành 2 tuyến đường trên, hiện Công ty Cổ phần Thành Đông – Ninh Thuận còn đang thi công và đẩy nhanh tiến độ thực hiện thêm hàng chục tuyến đường lớn, nhỏ khác có chiều rộng mặt đường từ 16m trở lên. Trong đó, đáng chú ý là 2 tuyến đường cấp I là Hoàng Diệu và đường Cao Bá Quát, đến nay cũng đã hoàn thành được 50% khối lượng công việc, dự kiến đến năm 2016 sẽ thông tuyến.

Sau gần 2 năm triển khai xây dựng, đến nay đường Nguyễn Tri Phương và Trần Nhân Tông đã cơ bản hoàn thành, ngày 19-9, sẽ chính thức làm lễ thông xe của 2 tuyến đường này. Vậy là khát vọng có thêm những tuyến đường mới, hiện đại của người dân Tp.Phan Rang – Tháp Chàm hôm nay đã thành hiện thực. Bởi có thêm 2 tuyến đường Nguyễn Tri Phương và Trần Nhân Tông, bộ mặt đô thị của thành phố thêm mới và hiện đại hơn. Hàng trăm ha đất nông nghiệp trước đây trở thành những khu thương mại, hai bên các tuyến đường nhiều khu dân cư mới cũng bắt đầu được hình thành, với những dãy nhà cao tầng khang trang. Người dân rất vui mừng, phấn khởi và hướng về Đại hội với niềm tin tưởng mới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video clip

Tắt Quảng Cáo [X]
1