Trang nhất » Tours » Pháp luật

Xử lý nghiêm các phương tiện vận tải vi phạm về bảo đảm ATGT đường bộ

Thứ hai - 08/08/2016 10:51
Xử lý nghiêm các phương tiện vận tải vi phạm về bảo đảm ATGT đường bộ

Xử lý nghiêm các phương tiện vận tải vi phạm về bảo đảm ATGT đường bộ

(NTO) Thực hiện chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải, từ ngày 10-4 đến 10-5, Thanh tra Sở Giao thông vận tải mở đợt cao điểm tiến hành thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe ô tô chở hàng hóa, hành khách.

Từ ngày 14-4, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải sẽ triệt để xử lý các phương tiện vi phạm
về bảo đảm an toàn giao thông đường bộ.

Để các tổ chức, cá nhân có phương tiện tham gia giao thông biết và chấp hành, trong những ngày đầu ra quân, Thanh tra giao thông tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra, nhắc nhở đối với các phương tiện mắc các lỗi vi phạm phạm về tự ý cải tạo, thay đổi kết cấu, hình dáng, kích thước của xe không đúng thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, xe chở quá tải, quá khổ so với thiết kế quy định. Đồng thời, tuyên truyền cho chủ phương tiện và lái xe về công tác bảo đảm an toàn giao thông đường bộ. Về mức xử phạt hành chính có thể từ 900.000 đồng (đối với lái xe) đến 14.000.000 đồng (đối với chủ xe) được áp dụng theo quy định tại Điều 16 và Điều 30 của Nghị định 171/2013/NĐ-CP.

Bắt đầu từ ngày 14-4 trở đi, lực lượng kiểm tra của Thanh tra Sở Giao thông vận tải sẽ xử lý nghiêm và triệt để các phương tiện vận tải hàng hóa và hành khách có hành vi vi phạm về bảo đảm an toàn giao thông đường bộ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video clip

Tắt Quảng Cáo [X]
1